Công nghệ xử lý cáu cặn và rỉ sét hàng đầu Việt Nam
Email: service@hozentech.com.vn
Facebook Twitter Google+ Pinterest
 • HÓA CHẤT TẨY RỬA CÁU CẶN CHO LÒ HƠI - THÁP GIẢI NHIỆT - CHILLER - DÀN NGƯNG

 • 15-04-2021 02:10:02 PM - 1787
 • Liên hệ
 • Để tháp giải nhiệt hoạt động trong điều kiện tốt nhất, doanh nghiệp cần xử lý các vấn đề như cáu cặn, hay ăn mòn bên trong hệ thống. Một trong những giải pháp xử lý tối ưu tình trạng này đó là hóa chất tháp giải nhiệt. Phương án này khá hiệu quả, được áp dụng rộng rãi. Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin hơn về vấn đề này.
Thông tin chi tiết
Bình luận

Để tháp giải nhiệt hoạt động trong điều kiện tốt nhất, doanh nghiệp cần xử lý các vấn đề như cáu cặn, hay ăn mòn bên trong hệ thống. Một trong những giải pháp xử lý tối ưu tình trạng này đó là hóa chất tháp giải nhiệt. Phương án này khá hiệu quả, được áp dụng rộng rãi. Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin hơn về vấn đề này.

Hoá chất tháp giải nhiệt hiệu quả xử lý cáu cặn cao

Hoá chất tháp giải nhiệt hiệu quả xử lý cáu cặn cao

Hóa chất tháp giải nhiệt là gì?

Công dụng chính

Hoá chất được sử dụng trong tháp giải nhiệt được hiểu đơn giản là các chế phẩm có tác dụng ngăn ngừa nấm, vi khuẩn, khử cặn. Theo đó, sử dụng hoá chất sẽ gây ức chế ăn mòn, cũng như loại bỏ cáu cặn ra khỏi thành tháp.

Dựa trên cơ chế đặc hiệu, giúp hòa tan khoáng chất cứng nhanh chóng và hiệu quả tối ưu, sử dụng hóa chất là giải pháp hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Vì vậy, tùy thuộc vào tình trạng cặn trong hệ thống, cũng như tần suất hoạt động của tháp giải nhiệt, doanh nghiệp cần đưa ra phương án sử dụng hoá chất một cách hợp lý, tiết kiệm chi phí nhất.

Nhìn chung, công dụng chính của hóa chất tháp giải nhiệt là chống đóng cặn, và ức chế ăn mòn. Đồng thời, hỗ trợ kiểm soát sự hình thành các tạp chất khác như vi khuẩn, nấm.

Phân loại

Hiện nay, có khá nhiều loại hoá chất khác nhau được phân phối trên thị trường. Đa phần sẽ bao gồm các loại dưới đây:

 • Hoá chất có tác dụng tẩy rửa cáu cặn, ăn mòn
 • Hoá chất sử dụng để diệt rong rêu và vi sinh vật
 • Hoá chất gây ức chế sự hình thành cáu cặn trong thiết bị

Tuỳ thuộc từng loại chế phẩm, tần suất sử dụng cần được cân nhắc kỹ lưỡng, định kỳ hay không, hoặc cần dùng liên tục hay không. Tóm lại, để kiểm soát tốt tình trạng này, doanh nghiệp cần áp dụng đồng bộ cả ba loại trên.

Vì sao cần dùng hóa chất tháp giải nhiệt?

Thực tế cho thấy, trong quá trình hoạt động, Cooling Tower sẽ bị đóng cặn lại trên đường ống, do các tạp chất đi qua và đọng lại. Lâu ngày, tích tụ thành những mảng bám dày đặc, gây cản trở hoạt động của tháp.

Cáu cặn làm giảm công suất hoạt động của tháp

Cáu cặn làm giảm công suất hoạt động của tháp

Thêm vào đó, cáu cặn còn gây ra hiện tượng ăn mòn thiết bị, ảnh hưởng đến công suất hoạt động của toàn hệ thống. Thậm chí, đây còn là nguyên nhân chính khiến công suất tháp giảm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới công suất chung của toàn bộ cơ chế vận hành.

Bởi vậy, hoá chất tháp giải nhiệt sẽ giúp loại bỏ cáu cặn hình thành trên tháp giải nhiệt. Đồng thời, giúp gia tăng tuổi thọ thiết bị, giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh như sửa chữa, bảo trì.

Hóa chất tháp giải nhiệt đem lại hiệu quả cao

Hiện nay, có khá nhiều cách để xử lý cáu cặn trong công nghiệp. Một trong số đó có thể kể đến như tác động vật lý như cạo, vét mảng bám. Tuy nhiên, phương án này không khả thi với những tình trạng cáu lâu ngày. Đồng thời, gây tốn kém chi phí thuê nhân công, và mất nhiều thời gian để thi công.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp lựa chọn dùng các thiết bị điện tử để ngăn chặn sự hình thành cặn bám trên bề mặt Cooling Tower. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần bỏ ra một khoản đầu tư không nhỏ.

Trong khi đó, hóa chất tháp giải nhiệt không chỉ đem lại hiệu quả tẩy rửa cao, giá thành rẻ, mà còn dễ tìm thấy trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, vì ở dạng chất lỏng, hóa chất dễ dàng len lỏi vào từng ngóc ngách nhỏ trong hệ thống, làm sạch cặn kẽ những vị trí hiểm hóc.

Vì thế, không khó để lý giải vì sao đây là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp sản xuất.

Yêu cầu hóa chất tháp giải nhiệt sử dụng trong công nghiệp

Một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng hóa chất trong các thiết bị công nghiệp đó là hiện tượng ăn mòn. Bởi vậy, đưa ra các phương án chống ăn mòn trong hoạt động sản xuất là điều cần thiết, và cần được quan tâm.

Cáu cặn, ăn mòn tháp giải nhiệt

Cáu cặn, ăn mòn tháp giải nhiệt

Các giải pháp thực tế được áp dụng như sau:

 • Dùng vật liệu có khả năng chống ăn mòn hiệu quả
 • Thêm lớp bảo vệ phủ bên ngoài vật liệu như sơn, mạ kim loại,...
 • Ức chế hình thành cáu cặn
 • Ức chế vi sinh vật phát triển bên trong thành ống

Tuy nhiên, dùng hóa chất tháp giải nhiệt được ứng dụng rộng rãi. Bởi không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể, mà phương pháp này còn đảm bảo hiệu quả tẩy rửa cao, không mất nhiều thời gian vệ sinh.

Các yêu cầu với chế phẩm được sử dụng trong tháp giải nhiệt công nghiệp:

 • Độ an toàn cao, không gây các phản ứng phụ gây bào mòn thành thiết bị
 • Hiệu quả làm sạch cáu cặn tối ưu, ức chế sự hình thành cáu cặn thành tháp giải nhiệt
 • Có khả năng chống ăn mòn cao, thích hợp sử dụng với nhiều thiết bị công nghiệp
 • Không gây ô nhiễm môi trường, an toàn với hệ sinh thái.

Quy trình sử dụng hóa chất tháp giải nhiệt hiệu quả

Để hoá chất tẩy cáu cặn phát huy hết công dụng, bạn cần đảm bảo các bước cần thực hiện theo đúng quy trình. Cụ thể:

Bước 1: Dùng hoá chất Tẩy cáu cặn

 • Tiến hành pha hóa chất vào nước để tạo thành dung dịch hoà tan với tỷ lệ thích hợp. Bạn nên cân nhắc liều lượng phù hợp, tùy thuộc vào tình trạng cáu hiện tại, mức công suất thiết bị hoạt động,...
 • Sau đó, ngâm trong khoảng từ 3-4 tiếng. Trong suốt quá trình, nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hóa chất đang phát huy tác dụng tốt.
 • Xả đáy

Bước 2: Dùng hoá chất tháp giải nhiệt ức chế hình thành cáu cặn

 • Sau khi xả đáy, có thể vẫn còn tồn đọng cáu cặn bên dưới. Vì vậy, ở bước này, bạn cần dùng đến hoá chất gây ức chế ăn mòn, có khả năng làm giảm độ pH trong nước.
 • Pha trộn với tỷ lệ hợp lý và đưa vào bên trong hệ thống.
 • Thực hiện nhiều lần liên tục để đảm bảo Cooling Tower được bảo vệ tốt nhất.

Bước 3: Dùng hoá chất Tẩy rong rêu, vi sinh vật

 • Sử dụng hóa chất cooling tower có tính axit nhẹ để diệt rong rêu.

Cooling Tower lâu ngày bị xuống cấp

Cooling Tower lâu ngày bị xuống cấp

Lưu ý: Tuỳ vào loại chế phẩm được sử dụng, cũng như tình hình cáu cặn thực tế bên trong hệ thống, quy trình có thể lặp lại để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Nên mua hóa chất tháp giải nhiệt ở đâu uy tín?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp các chế phẩm có tác dụng loại bỏ cáu cặn trong thiết bị công nghiệp, trong đó bao gồm tháp giải nhiệt.

Tuy nhiên, chính vì sự đa dạng sản phẩm, và nhiều địa chỉ cung ứng sẽ khiến người dùng quan ngại về chất lượng, và rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Đó là lý do vì sao bạn cần tìm đến địa chỉ phân phối hóa chất tháp giải nhiệt uy tín.

Công ty TNHH Hozentech là địa chỉ được rất nhiều khách hàng tin tưởng và tìm đến. Hozentech là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối chế phẩm chuyên dụng để xử lý cáu cặn công nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, phục vụ hàng trăm ngàn khách hàng trên khắp cả nước, Hozentech tự tin đem đến sản phẩm, dịch vụ tốt nhất tới doanh nghiệp.

Một trong những chế phẩm được người dùng đánh giá cao đó là hoá chất HZT-CB01. Đặc biệt, không gây nên tác dụng phụ như ăn mòn kim loại, và sử dụng được với hầu hết các chất liệu thông dụng hiện nay.

Thêm vào đó, sử dụng HZT-CB01 giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian xử lý. Bởi quá trình tẩy rửa chỉ mất khoảng 8-24 tiếng, thay vì nhiều ngày như các sản phẩm khác.

Bài viết đã cung cấp thông tin chi tiết về hóa chất tháp giải nhiệt, giải pháp tẩy rửa hữu hiệu dành cho doanh nghiệp. Mọi thắc mắc về sản phẩm, và các vấn đề liên quan khác, liên hệ với website để được hỗ trợ giải đáp.

Sản phẩm liên quan

CÔNG TY TNHH KT DV TM HOZENTECH

Địa chỉ: 135/7 Dương Công Khi, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn

Hotline: 028 6675 6349 - 0969 029 148

09328 76363 - 0967 128 217

Email: service@hozentech.com.vn

Website: scaledoctor.com.vn

Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Thống kê tuần: 1406
 • Thống kê tháng: 5769
 • Tổng truy cập: 807313
2020 Copyright © HOZENTECH. All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
Back to Top
Zalo
Zalo