Công nghệ xử lý cáu cặn và rỉ sét hàng đầu Việt Nam
Email: service@hozentech.com.vn
Facebook Twitter Google+ Pinterest

GIẢI PHÁP XỬ LÝ CÁU CẶN CHO LÒ HƠI

NGUYÊN NHÂN GÂY CÁU CẶN CHO LÒ HƠI ( BOILER, NỒI HƠI)

  1. Trong quá trình sản xuất, việc vận hành hệ thống lò hơi khi đun nóng nước trong lò hơi, ngoài lượng nước bay hơi thì kèm theo đó các chất khoáng, cặn bẩn đi theo nguồn nước đầu vào sẽ tích tụ và lắng xuống dưới. Có thể hiểu bản chất của lò hơi giống như một thiết bị chưng cất, khi nước bay hơi nó sẽ để lại ở đáy lò một lượng khoáng cùng các chất gây ô nhiễm khác tạo thành chất rắn dạng không tan sau khi có tác dụng của nhiệt. Đó là quá trình gia nhiệt để làm bay hơi lượng nước cấp vào mà lâu dần trong lò hơi sẽ hình thành cáu cặn. Các chất cáu cặn bẩn thường thấy đó là các dạng CaSiO3, CaSO4, CaCO3

  2. Trong suốt quá trình hoạt động, lớp cặn kết tủa lại sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường ống, làm giảm hiệu suất dẫn nhiệt trong hệ thống, dẫn đến lò hơi bị quá nhiệt gây hư hỏng hoặc nguy hiểm hơn có thể gây nổ. Sự tích tụ cặn bẩn trong lò hơi còn dẫn đến việc lớp vỏ kim loại bị ăn mòn, lâu dần sẽ gây rỉ sét( rò rỉ) hư hại đường ống. Ngoài ra, trong thành phần nước còn chứa rất nhiều thành phần các chất khí hòa tan như CO2, Oxy. Quá trình đun nóng nước sẽ là tác nhân khiến khí Oxy gây Oxi hóa kim loại, làm giảm độ bền của kim loại.

GIẢI PHÁP XỬ LÝ CÁU CẶN - SCALE DOCTOR

Trong quá trình vận hành Lò hơi, cần kiểm soát các vấn đề như sau:
+ Kiểm soát cáu cặn, ngăn ngừa việc hình thành cáu cặn bám trên bề mặt ống.
+ Kiểm soát ăn mòn lò hơi.
+ Ngăn chặn oxy hòa tan gây oxy hóa làm kim loại bị hư hại, bị ăn mòn, giảm độ dày.

Trước đây, các công ty sử dụng lò hơi thường sử dụng hóa chất để châm hóa chất định kỳ hoặc tẩy cáu cặn định kỳ. Phương pháp sử dụng hóa chất khá phổ biến. Tuy nhiên, phương pháp hóa chất còn các vấn đề bất cập chưa giải quyết triệt để như sau:

  • Sử dụng liều lượng hóa chất cần phải thật chính xác. Nếu không, có thể gây ăn mòn hoặc không loại bỏ được cáu cặn.

  • Có khả năng gây mất an toàn cho người sử dụng như bỏng hóa chất do tiếp xúc,...

  • Chi phí cao do cần đầu tư thường xuyên

  • Gây ô nhiễm môi trường từ nước thải có lẫn hóa chất lò hơi

Hiện nay,  Công Ty Hozentech có một giải pháp tối ưu về hiệu quả và chi phí hơn cho việc xử lý cáu cặn lò hơi thay cho hóa chất.Thiết bị xử lý cáu cặn cho lò hơi bằng công nghệ điện từ trường Scale Doctor với tính năng loại bỏ cáu cặn cũ và ngừa cặn mới, là giải pháp an toàn và hiệu quả  nhất cho việc xử lý nước lò hơi hiện nay.

thiết bị xử lý cáu cặn lò hơi

Scale Doctor - Thiết bị xử lý cáu cặn và rỉ sét - sử dụng công nghệ bằng cách áp dụng định luật Faraday, để tạo ra một trường điện từ cảm ứng trong lòng ống. Với các tần số thay đổi liên tục từ 2,2 - 38 kHz, Scale Doctor cung cấp năng lượng thích hợp để ion hóa nước và các chất gây cáu cặn, rỉ sét như: Ca, Mg, Si, Fe, Mn làm cho các chất này mất khả năng bám dính trên đường ống.
Thiết bị lắp đặt đơn giản bên ngoài, không cần ngừng hệ thống. Hoạt động tự động (24/24)  với nguồn điện 220v và công suất tiết kiệm điện năng ( tùy theo công suất máy). Không gây ảnh hưởng đến người sử dụng và môi trường xung quanh. Chi phí đầu tư thấp với tuổi thọ thiết bị cao.

Công dụng làm bong tróc cáu cặn của thiết bị Scale Doctor: Khoảng 1-2 tháng lắp đặt, cáu cặn đang bám trong lò sẽ tự bong tróc từ từ mà không cần dùng bất kỳ tác động hay hóa chất nào kết hợp cùng quy trình vận hành lò của công ty Hozentech để xuất.
Thiết bị Scale Doctor đã được sử dụng tại nhiều nhà máy trên toàn quốc và xuất khẩu đến các nước bạn trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Thailands... Thiết bị này được ứng dụng cho các lò hơi, chiller, cooling tower hoặc trong các ngành nghề như chế biến thực phẩm, thức ăn gia súc, dệt nhuộm, sản xuất bia và nước giải khát, chế biến thủy hải sản...

CÔNG TY TNHH KT DV TM HOZENTECH

Địa chỉ: 135/7 Ấp 5, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh

Tel: (028) 6675 6349 - 0932 876 363 (Ms.Liên - Sale) - 0969 029 148 

Email: service@hozentech.com.vn

Website: www.scaledoctor.com.vn

CÔNG TY TNHH KT DV TM HOZENTECH

Địa chỉ: 135/7 Dương Công Khi, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn

Hotline: 028 6675 6349 - 0969 029 148

09328 76363 - 0967 128 217

Email: service@hozentech.com.vn

Website: scaledoctor.com.vn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Thống kê tuần: 954
  • Thống kê tháng: 6529
  • Tổng truy cập: 799701
2020 Copyright © HOZENTECH. All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
Back to Top
Zalo
Zalo